Thứ Năm - ngày 28/5/2015 - 02:05:49

Ngày hội ngộ văn hóa phụ nữ Việt Nam Toàn Cầu.

Hôm nay, chúng tôi xin được gởi “Bản Cảm Tạ” tới Quý Vị với lòng biết ơn chân thành, tại Link sau đây:
http://saigonhdradio.com/index.php…

Lê Mai Lĩnh - Chiều Thơ Văn.

Nhà Văn Chu Tấn được MC Hoàng Thưởng mời lên nói vài điều vế tác giả, Nhà Văn Chu Tấn đã kể lại những kỷ niêm đã có vơi nhà thơ Lê Mai Lĩnh trong lao tù cộng sản và nhắc lại bài thơ “Củ Sắn” khi còn trong tù của nhà thơ Lê Mai Lĩnh đại ý bài thơ nói chế độ Cộng Sản và Hồ Chí Minh như Củ Sắn mà những người tù nhân bị quản chê bóc lột và chế độ thực phẩm là Củ Sắn.

Thông Cáo Giải Văn Thơ Lạc Việt năm 2015

Nhằm mục đích bảo tồn và phát triển văn học dân tộc nơi hải ngọai, đồng thời cũng nhằm khuyến khích tinh thần sáng tác của mọi tầng lớp người Việt yêu thích văn thơ. Cơ sở Văn Thơ Lạc Việt xin trân trọng thông báo đến đến quý vị, cuộc thi Truyện ngắn, và Thơ của Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt lấy tên là Giải Văn Thơ Lạc Việt 2015.

Một Chuyến Đi Ngậm Ngùi

Đi một ngày đàng học một sàng khôn, ông bà mình thường nói như thế, từ nhỏ tôi đã thích đi, ở trong nhà ra vườn, đến hàng xóm, trường học, hội quán bóng bàn, cắm trại ở Vũng Tàu v.v. Và lớn lên, tôi đến nhiều quốc gia trên thế giới vào thập niên 60 như Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Pháp, Đức, Anh, Thụy Sĩ. Tôi đã du học ở Úc châu, và sau khi tị nạn ở Mỹ,

Ngày Hội Ngộ Văn Hóa Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu toả sáng trong Tháng Tư Đen 40 năm tị nạn.

"Ngày Hội Ngộ Văn Hoá Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu 40 năm tị nạn" đã diễn ra 2 ngày 17 & 18 tháng tư đen 2015 tại Thủ đô Little Saigon (Nam California), được dư luận chung ghi nhận là thành công rực rỡ. Ba MCs giới thiệu 2 ngày sinh hoạt văn hóa này gồm: Nhà truyền thông Thanh Trúc của đài quốc tế RFA, nữ nghệ sĩ Như Hảo (Chủ nhân Mẹ Việt Nam Radio ở Nam Cali) và nữ tác giả Thu Nga (Tổng Giám Đốc Radi

Ngày Hội Ngộ Văn Hóa Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu giữa Tháng Tư Đen tạo dấu ấn trong lòng những người Việt tị nạn.

HOA KỲ (TMN News).- Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu đã sinh hoạt tốt đẹp trong 10 năm qua (2005-2015). Nhân dịp kỷ niệm Tháng Tư Đen năm thứ 40, nhiều Phụ Nữ Tài Năng khắp hải ngoại sẽ tụ hội về City of Westminster để gặp gỡ quý đồng hương yêu văn học nghệ thuật, trong "Ngày Hội Ngộ Văn Hóa Phụ Nữ Việt Nam 40 năm tị nạn" vào trung tuần Tháng Tư 2015.

Lễ chào cờ tưởng niêm Quân Dân Cán Chính hy sinh trong tháng tư 1975 & ra mắt Tuyển Tập Tháng Tư 40 năm

Xin quý vị tới tham dự buổi chào cờ tưởng niệm những quân dân cán chính đã hy sinh trong Tháng Tư Đen, và ra mắt Tuyển Tập Tháng Tư 40 Năm tại Câu Lạc Bô Mây Bốn Phương, hầu chúng ta đi tới sự đoàn kết Diên Hồng để hổ trợ quốc nội đứng lên lật đổ chế độ tán ác phi nhân Cộng Sản Việt Nam, và mong một ngày khải hoàn và tư do hạnh phúc cho dân tộc.
Thay mặt Ban Điều Hành VTLV.

Viết giờ Giao Thừa 2015

Pháo vừa nổ đón giao thừa tới
Cửa mở toang để mặc em vào
Lạy mẹ đi em... nhang khói tỏa
Tương lai đời chẳng lẽ buồn sao !!!

Cá hồi Đỏ

Hà Nội có lý do để hãnh diện về thành quả này - thành quả kinh tế duy nhất (thực sự) vượt chỉ tiêu - về kỹ nghệ xuất và nhập cảng người, sau hơn nửa thế kỷ mà họ đã nắm được quyền bính ở Việt Nam. Họ đẩy ra khỏi nuớc những con nguời cùng quẫn và sôi xục bất mãn, rồi “thu về” những Việt kiều yêu nuớc và giàu sang.

Thiệt khoẻ!

Tiệc tất niên của Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt

Buổi tiệc rất đông vui với hàng chục món ăn, bia rượu thật dồi dào và chương trình Văn nghệ cũng thật phong phú, kéo dài đến hơn mười giờ đêm.Buổi tệc Tất Niên còn đúng vào dịp sinh nhật của Cô Tina Phạm một thành viên trong cơ sở Thơ Văn Lạc Việt nên càng thêm vui với những lời chúc mừng từ quan khách và thân hữu thật ấm áp, đậm đà thâm tình.

Dân Làm Báo : Ghê Sợ Trong Cung Đình Vẹm: Phạm Gia Liên – Bà “hoàng” không ngai

Trong lịch sử đã có nhiều tấm gương xấu về việc các bà vợ lộng hành, lộng quyền, kể cả vợ vua. Vua để vợ lộng quyền thì mất nước. Hiện tại ở Bộ Công An Việt Nam có bà Phạm Gia Liên – con gái của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và là vợ của ông Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng Bộ Công An là một người đàn bà lộng ngôn, lộng quyền và lộng hành.

TIÊN TRI VŨ TRỤ TRẦN DẦN TIÊN ĐOÁN VIỆT NAM SẼ THAY ĐỔI RẤT NHANH ÍT ĐỔ MÁU,

"Nhà Tiên Tri Vũ Trụ" và xưng là "Sứ Giả của God & Jesus" có tên thật là TRẦN DẦN, sinh ngày 24-02-1950 Dương Lịch lúc 5:00 giờ sáng, tức đúng giữa Giờ DẦN, Ngày DẦN, Tháng DẦN, Năm CANH DẦN (Giờ Dần (4:00AM - 6:00AM), ngày 06 tháng Giêng năm Canh Dần). Ông tên là Dần và ngày tháng năm sinh, giờ sinh của ông đều là Dần cả nên ông có tới “Ngũ Hổ” (5 con Cọp).

Boxitvn.net : 31 Tướng, Cán Bộ Lão Niên Đòi Nguyễn Tấn Dũng Từ Chức

Kiến nghị quy lỗi cho Nguyễn Tấn Dũng bao bọc cho Phạm Thanh Bình để Vinashin đốt tiền, trích:
“Ban kiểm tra đã nêu Phạm thanh Bình lộng quyền, dối trá, làm nhiều việc sai trái, làm thất thoát đến 86.000 nghìn tỷ đồng của nhà nước thì đã rõ. Theo chúng tôi Bình phải bị truy tố và xử lý theo pháp luật. Nhưng Phạm thanh Bình mới chỉ là tội phạm trực tiếp, chính Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng

10 ngàn bản nhạc trước 1975

10 ngàn bản nhạc hay trong music album.
Mời nghe ... mệt xỉu . Tỉnh dậy nghe tiếp

Thâm cung bí sử ghê rợn của CSVN

Người dân sống ở đâu cũng lo sợ nhân tai, nhân họa đến từ các Cơ quan công quyền, đi đâu cũng phải lo tiền đút lót, hối lộ cho nhân viên từ hộ lý, y tá, bác sỹ trong bệnh viện đến giáo viên trong trường học, hay các ngành, các cấp, các cơ quan dịch vụ, truyền thông, công quyền. Cả dân tộc đang phải sinh tồn trong bất ổn trước sự lộng hành của lưc lượng công an, an ninh, mật vụ.

Chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng lần thứ 11 trong căng thẳng

Trong những ngày sắp tới, dư luận có thể tiên đoán một liên minh giữa thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chính phủ và đại tướng Phùng Quang Thanh trong quân đội để nắm quyền lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam trong đại hội đại biểu toàn quốc sắp tới.
Nguyễn Văn Huy

Tạ Quang Khôi : Truyện Dài Bến Mê

Chuyên chợt nhớ tới lời giới thiệu của một người bạn về lão. "Thằng Trương là một bậc thầy về mặt đạo đức giả đó. Nó đã từng ngủ với con gái riêng của vợ mà lúc nào cũng lên mặt đạo đức." Chàng không tin, hỏi lại : "Nó khốn nạn như vậy mà người ta cũng cho làm hiệu trưởng ?" Người bạn nhún vai, nửa đùa nửa thật : "Thì 'ngưu tầm ngưu, mã tầm mã' mà."

Tình hình Việt Nam căng thẳng với Trung Quốc

Ngày hôm nay 18 tháng 8, phía Trung Quốc đã bắt đầu động binh mở ra các cuộc tập dợt phòng không chống "máy bay địch" những hình ảnh nầy đã được công khai phổ biến trên mạng Quân Đội Nhân Dân Trung Quốc. Như vậy chúng ta thấy cả hai phía CSVN và CSTQ đang chuẩn bị cho một cuộc chiến có thể xảy ra

Phung Huynh : Phát hiện Người Heo ở trên núi thị trấn Shin Ma huyện Đinh Giang tỉnh Vân Nam -TQ

Phát hiện Người Heo ở trên núi thị trấn Shin Ma huyện Đinh Giang tỉnh Vân Nam -TQ KHỦNG KHIẾP QUÁ !
Không có chuyện không kỳ quái trên the gioi, ngày 10 tháng 03 năm 2010 có một ông cụ tên là Thạch Lão Nhị, là người hái thuốc tại khu rừng núi ờ thị trấn Shin Ma phát hiện ra một đàn người heo.

Vợ của LM Phan Khắc Từ tuyên bố

Được hỏi về vụ Đức Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt bị tống xuất ra nước ngoài...Bà Tư Liên úp mở: " Những ai chống lại Đảng, chống lại nhân dân thì đều có chung một số phận như thế "
( Bản tin của một Giáo dân, Giáo xứ Vườn Xoài gửi cho Điện báo http://www.haingoai phiemdam. com/

Flash Ebooks

Kellynguyen

Cẩm Vân

thằng mõ

SaiGonhdRadio

Phạm Chí Dũng

Ý Dân

Tin Việt News

Báo Thời Luân

Việt Dương Nhân

Tu Do Ngon Luan

Vườn Tao Ngộ

Thế Phong, Thằng Phải Gío

NS Pham Manh Dat

Tin Sách

BaoTro

Hổ Trợ mua sách

Văn Thơ Lạc Việt

Hồ Nam : LÊ ĐẠT NHÀ THƠ CẢ ĐỜI VẬT LỘN VỚI CHỮ NGHĨA

Chuyên mục: Tác GiảCập nhật 5 năm trước

FavoritesThích nội dung nàyFeedbackPhản hồiPrintIn nội dung

Cuộc đới Lê Đạt kêt thúc thật đột ngột nhưng sang tác qua các thời kỳ của cuộc đời ông thì để lại nhiều tiếng vang những tác phẩm ông sang tác thời kỳ Nhân Văn Giai Phẩm đã nhiều dâu ấn của thời đai những tác phẩm sau này của ông còn thâm thúy và thấm thía hơn nhiều

LÊ ĐẠT NHÀ THƠ CẢ ĐỜI VẬT LỘN VỚI CHỮ NGHĨA

Lệ Đạt là bút danh của Đào Công Đạt sinh ngày 10 tháng 9 năm 1929 tại xã Âu Lâu huyện Trần Yên tỉnh Yên Bái cha là ngươi quê Mỹ Lộc Băc Giang mẹ ngươi Đình Bảng Băc Ninh mươi chín tuổi đã là  thư ký riêng của Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Đông Dương ông Trường Chinh Đăng Xuân Khu hai mươi tuổi là phái viên của Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Đông Dương tại ban tuyên huấn trung ương  và đươc Tố Hữu trưởng ban tuyên huấn trung ương cử làm trợ lý.Hai mươi lăm tuổi Lê Đạt tham gia nhóm Nhân Văn Giai Phẩm làm những câu thơ bóng gió về Hồ Chí Minh

Y như chiếc bình vôi

Càng sống càng tồi đi

Càng sống càng bé lại

Thế là Lê Đạt  gặp nạn bị mât hêt các chưc tươc bị qui là phản động bị  đưa đi cải tạo bị kết án treo bút mây chục năm và trong thời ký oan khiên này Lê Đạt bắt đầu  âm thầm vật lộn với chữ nghĩa làm những câu thơ bóng bẩy hơn bay bườm hơn và cũng hay hơn,thời kỳ này ông  tư nhận là’’ phu chữ’’ tưc là ngươi ‘’cu ly’’ vật lộn với chữ nghĩa để làm thơ viêt văn

Anh đến mùa thu nhà em

Nắng cúc lăm răm vũng nhỏ

Mà cho đấy rửa lông mày

Nông nổi heo may từ đó

Mưa đem tuổi nổi ao đầy

Đồi cốm đương thon ngõ cỏ

Bướm lượn bay hoa ngày

Tìm phấn vàng hay thưở gió

Tóc hong mùi ca dao

Thu rât em

Và xanh rât cao

Thời ký này Lê Đat không chỉ làm thơ mà còn viêt truyện ngăn  và rât nổi với truyện Hèn Đai Nhân

Lê Đat làm thơ cũng như viêt truyện ngăn đều  kỹ từng câu từng chữ và viêt đâu ra đó

cũng như để hêt tâm hồn vô những sáng tác của mình

Để bù cho những mât mát  đủ thứ từ phẩm giá con ngươi tới đơi sống tinh thần và vật chât trong  mây chục năm trời vì tham gia vụ Nhân Văn Giai Phẩm Lê Đat đã đươc Việt Cộng tặng giải thưởng văn chương Nhà Nươc  nhưng Lê Đạt lại không quan tâm lắm tới giải thưởng này xuốt ngày ông vật lộn với chữ nghĩa  rồi đoc sách và ngày 21 tháng 4 năm 2008 ông ngã cầu thang gác nhà ông  chêt luôn vì cái ngã này

Cuộc đới Lê Đạt kêt thúc thật đột ngột nhưng sang tác qua các thời kỳ của cuộc đời ông thì  để lại nhiều tiếng vang những tác phẩm ông sang tác thời kỳ Nhân Văn Giai Phẩm đã nhiều dâu ấn của thời đai những tác phẩm sau này của ông còn thâm thúy và thấm thía hơn nhiều

HỒ NAM

TRICH THƠ LÊ ĐẠT

Lịch sử quýt làm cam chịu

Xin lỗi em

Những đêm Nguyễn Bỉnh Khiêm trằn trọc[1]

Anh Thái Hà chưa về[2]

Và em khòc

Xin lỗi em

Những lời khuyên cắt đứt

Vạ gì  đeo tiếng’’ liên quan’’

Những buổi sớm

Muốn chui đầu xuống đât

Mặt trời soi ngày kiểm thảo bắt đầu

Xin lỗi em

Tiếng oan vợ thằng phản động

Lý lịch ba đời ấy đứa con thơ

Xin lỗi em

Tuổi ươc mơ không đươc sống

Những giấc ngủ

Chưa một lần tròn mộng

Chung thân tâm thần

Trọng tội đa mang

Đời sau ơi

May còn đoái đến tôi

Hãy trả dùm món nợ

Người vợ nhỏ

Vừa thoát khỏi tuổi khăn quàng đỏ

Đã chụp mũ chồng

Lưng thập tự Sói ăn

Và Đưc Phật

Duyêt xuất biên vào Tịnh Thổ

Xin độ trì

Những Thị Kính vợ Nhân Văn

LÊ ĐẠT

  1. Vợ  tác giả là diễn viên Kich nói 1 nhà tập thể đoàn kich  ở phố Nguyễn Bỉnh Khiêm
  2. Thái Hà ấp  nơi tổ chưc đâu tranh chống Nhân Văn Giai Phẩm

GỬI LÊ ĐAT

Vì tình yêu dấn thân

Vì bât bình lên tiếng

Vì nghệ thuât làm thơ

 Xuốt đời làm phu chữ

Tai họa anh chẳng sợ

Phản động có sao đâu

Chỉ tội nghiệp vợ con

Bị qui tội liên quan

Bị bôi đen lý lich

Một mình anh lầm lũi

Vác chữ về làm thơ

Khiêng văn về việt truyện

Không một lời than van

Đới còn nhiều ngang trái

Anh càng phải vung bút

Viêt sao cho đã đời

Viêt sao cho hả giận

Viêt mãi không biêt chán

Càng viêt càng yêu ngươi

Càng viêt càng hăng say

Rối anh ngã cầu thang

Rồi anh rời cõi thê

Trăm năm như vậy sao

Biêt bao là nước mắt

VƯƠNG TÂN

Tác giả: Hồ Nam
Theo: Văn Thơ Lạc Việt
Các tác phẩm khác của Hồ Nam