Thứ Năm - ngày 23/10/2014 - 14:10:22

Hồng Hà và tiệc cưới của Quý tử.

Mọi thứ đều hoàn hảo! Riệng bài thơ rất xúc động tuyệt vời! Người đọc bài thơ, không biết có liên hệ...ruột thịt! gì với chú rể không, mà giọng đọc thật rung động, đầy tình mẫu tử! Chúc mừng thành công. Chúc Tân Lang & Tân Giai Nhân....Ba Vạn Sáu Trăm Ngày Hạnh Phúc! Chúc Mừng Chị và Hai Cháu.

Hai Tác Phẩm : Nợ Em Một Đời (Tuyển tập truyện ngắn) và Đôi Mắt Biển (thơ)

Hầu hết những truyện ngắn của Chinh Nguyên trước 1975 cũng như sau ngày 30 tháng 4/1975 cũng nồng nàn cũng ướt át, viết cho người đọc hay viết cho chính mình để nói lên ơn nghĩa của người lính chiến VNCH với người con gái yêu mình thật thiết không ai biết ngoài tác gỉa ?

Ra Mắt sách nợ Em Một Đời và Đôi Mắt Biển

Trân trọng kính mời quý vị tham dự buổi ra mắt ba tác phẩm :
1/ Đại Đế Quang Trung Trận Đánh Cuối Cùng Chấm Dứt Họa Bắc Thuộc của nhà văn đấu tranh tại quốc nội Vũ Ngọc Đĩnh.
2/ Nợ Em Một Đời (truyện ngắn) và
3/ Đôi Mắt Biển (Thơ) của tác giả Chinh Nguyên.
Được tổ chức tại hội trường Việt Báo, 14841 Moran St. Westminster. CA 92683 ngày Nov. 9, 2014 từ 1:00PM tới 5:00PM

Ra mắt hai tác phẩm NỢ EM MỘT ĐỜI & ĐÔI MẮT BIỂN của tác gỉa Chinh Nguyên

Tác phẩm là đứa con yêu quý của tác gỉa, tác gỉa đã để hết tâm huyết của mình trong tác phẩm, nếu tác phẩm được đón nhận một cách nồng nhiệt là món quà quý gía nhất của tác gỉa, hy vọng tác phẩm buồn của Chinh Nguyên sẽ được nhiều người đón nhận môt cách nồng nhiệt để in tiếp và in sách của mình và sách của bằng hữu để độc gỉa thưởng thức về tình ngươi, tình bạn, tình gia đình và tình đồng hương.

Xin mời quý vị gia nhập Cơ Sợ Văn Thơ Lạc Việt

Cơ Sỡ Văn Thơ Lạc Việt được thành lập từ năm 1992 tới nay với mục đích giữ gìn văn hóa Việt tại hải ngoại và dùng văn hoá đạo đức nhân vị tự do đối kháng lại văn hóa đang phá sản hầu đi tới nô lệ bán nước cho ngoại bang của chế độ tàn ác Cộng Sản tại quốc nội.
Xin mời quý vị gia nhập để chúng ta đoán kết đi dần tới một Diên Hồng Hải Ngoại.

Giải Văn Thơ Lạc Việt 2014 - Thông Báo Khẩn

Kính chào quý vị đã gởi bài dự giải Văn Thơ Lạc Việt 2014.
Vì lý do virus vừa vào máy của tôi đã xóa mất tất cả e-mail của quý vị nên tôi không thể liên lạc được với quý vị.
Vậy xin quý vị gởi lại e-mail của quý vị cho tôi gấp.
Xin quý vị gởi qua cho tôi trên e-mail : cnchinhnguyen7@gmail.com

Tương lai nào cho công an và quân đội thời hậu-cộng-sản?

Những người đấu tranh còn ít. Nhưng họ chỉ là những que diêm. Thuốc nổ sẽ là quần chúng. Càng bị đè nén thì thuốc nổ càng được tích lũy. Chỉ cần một trong những que diêm này, trong một tình huống đặc biệt, ở giai đoạn chín muồi, châm ngòi là cộng sản Việt Nam sẽ nổ tan tành.

Trung Quốc công bố Hồ Chí Minh là thiếu tá Hồ Quang Thuộc

Báo Cương Sơn (冈山) loan tải hình Hồ Chí Minh tham gia đấu tranh chống xâm lược và chính là Thiếu tá Hồ Quang phục vụ trong Quân đội Nhân dân Giải phóng Trung Quốc, tại quân khu Quảng Châu, Vũ Hán. Một câu hỏi đặt ra không chỉ cho tác giả bài báo mà cho cả mọi người: Tại sao Trung Quốc cho phổ biến công khai những tài liệu này vào lúc này. Ý đồ của họ là gì?

Xúc động khám phá cộng đồng Người Kinh ở Trung Quốc

- Đối với chúng ta, rất ít người biết có một cộng đồng rất nhỏ (khoảng 22,000) người Jing (người Kinh) sống ở Tam Đảo (Quảng Tây, Trung Quốc) là một “khám phá” gây nhiều cảm xúc. Rồi lúc được biết họ đã rời xa Việt Nam 500 năm mà vẫn cố gắng duy trì bản sắc văn hóa dân tộc Việt trước sức đồng hóa rất mạnh của TQ

Ra mắt tác phẩm : Đại Đế Quang Trung Trận đánh cuối cùng chấm dứt họa Bắc thuộc

Kính chào quí vị.
Trân trọng kính mời quí vị tham dự buổi ra mắt tác phẩm :
Đại Đế Quang Trung Trận Đánh Cuối Cùng Chấm
Dứt Họa Bắc Thuộc của Nhà Văn chống cộng Vũ Ngọc Đĩnh

Dân Làm Báo : Ghê Sợ Trong Cung Đình Vẹm: Phạm Gia Liên – Bà “hoàng” không ngai

Trong lịch sử đã có nhiều tấm gương xấu về việc các bà vợ lộng hành, lộng quyền, kể cả vợ vua. Vua để vợ lộng quyền thì mất nước. Hiện tại ở Bộ Công An Việt Nam có bà Phạm Gia Liên – con gái của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và là vợ của ông Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng Bộ Công An là một người đàn bà lộng ngôn, lộng quyền và lộng hành.

Boxitvn.net : 31 Tướng, Cán Bộ Lão Niên Đòi Nguyễn Tấn Dũng Từ Chức

Kiến nghị quy lỗi cho Nguyễn Tấn Dũng bao bọc cho Phạm Thanh Bình để Vinashin đốt tiền, trích:
“Ban kiểm tra đã nêu Phạm thanh Bình lộng quyền, dối trá, làm nhiều việc sai trái, làm thất thoát đến 86.000 nghìn tỷ đồng của nhà nước thì đã rõ. Theo chúng tôi Bình phải bị truy tố và xử lý theo pháp luật. Nhưng Phạm thanh Bình mới chỉ là tội phạm trực tiếp, chính Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng

TIÊN TRI VŨ TRỤ TRẦN DẦN TIÊN ĐOÁN VIỆT NAM SẼ THAY ĐỔI RẤT NHANH ÍT ĐỔ MÁU,

"Nhà Tiên Tri Vũ Trụ" và xưng là "Sứ Giả của God & Jesus" có tên thật là TRẦN DẦN, sinh ngày 24-02-1950 Dương Lịch lúc 5:00 giờ sáng, tức đúng giữa Giờ DẦN, Ngày DẦN, Tháng DẦN, Năm CANH DẦN (Giờ Dần (4:00AM - 6:00AM), ngày 06 tháng Giêng năm Canh Dần). Ông tên là Dần và ngày tháng năm sinh, giờ sinh của ông đều là Dần cả nên ông có tới “Ngũ Hổ” (5 con Cọp).

10 ngàn bản nhạc trước 1975

10 ngàn bản nhạc hay trong music album.
Mời nghe ... mệt xỉu . Tỉnh dậy nghe tiếp

Chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng lần thứ 11 trong căng thẳng

Trong những ngày sắp tới, dư luận có thể tiên đoán một liên minh giữa thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chính phủ và đại tướng Phùng Quang Thanh trong quân đội để nắm quyền lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam trong đại hội đại biểu toàn quốc sắp tới.
Nguyễn Văn Huy

Thâm cung bí sử ghê rợn của CSVN

Người dân sống ở đâu cũng lo sợ nhân tai, nhân họa đến từ các Cơ quan công quyền, đi đâu cũng phải lo tiền đút lót, hối lộ cho nhân viên từ hộ lý, y tá, bác sỹ trong bệnh viện đến giáo viên trong trường học, hay các ngành, các cấp, các cơ quan dịch vụ, truyền thông, công quyền. Cả dân tộc đang phải sinh tồn trong bất ổn trước sự lộng hành của lưc lượng công an, an ninh, mật vụ.

Tình hình Việt Nam căng thẳng với Trung Quốc

Ngày hôm nay 18 tháng 8, phía Trung Quốc đã bắt đầu động binh mở ra các cuộc tập dợt phòng không chống "máy bay địch" những hình ảnh nầy đã được công khai phổ biến trên mạng Quân Đội Nhân Dân Trung Quốc. Như vậy chúng ta thấy cả hai phía CSVN và CSTQ đang chuẩn bị cho một cuộc chiến có thể xảy ra

Phung Huynh : Phát hiện Người Heo ở trên núi thị trấn Shin Ma huyện Đinh Giang tỉnh Vân Nam -TQ

Phát hiện Người Heo ở trên núi thị trấn Shin Ma huyện Đinh Giang tỉnh Vân Nam -TQ KHỦNG KHIẾP QUÁ !
Không có chuyện không kỳ quái trên the gioi, ngày 10 tháng 03 năm 2010 có một ông cụ tên là Thạch Lão Nhị, là người hái thuốc tại khu rừng núi ờ thị trấn Shin Ma phát hiện ra một đàn người heo.

Tạ Quang Khôi : Truyện Dài Bến Mê

Chuyên chợt nhớ tới lời giới thiệu của một người bạn về lão. "Thằng Trương là một bậc thầy về mặt đạo đức giả đó. Nó đã từng ngủ với con gái riêng của vợ mà lúc nào cũng lên mặt đạo đức." Chàng không tin, hỏi lại : "Nó khốn nạn như vậy mà người ta cũng cho làm hiệu trưởng ?" Người bạn nhún vai, nửa đùa nửa thật : "Thì 'ngưu tầm ngưu, mã tầm mã' mà."

Vợ của LM Phan Khắc Từ tuyên bố

Được hỏi về vụ Đức Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt bị tống xuất ra nước ngoài...Bà Tư Liên úp mở: " Những ai chống lại Đảng, chống lại nhân dân thì đều có chung một số phận như thế "
( Bản tin của một Giáo dân, Giáo xứ Vườn Xoài gửi cho Điện báo http://www.haingoai phiemdam. com/

Flash Ebooks

Kellynguyen

Cẩm Vân

thằng mõ

SaiGonhdRadio

Phạm Chí Dũng

Ý Dân

Tin Việt News

Báo Thời Luân

Việt Dương Nhân

Tu Do Ngon Luan

Vườn Tao Ngộ

Thế Phong, Thằng Phải Gío

NS Pham Manh Dat

BaoTro

Hổ Trợ mua sách

Jennysbeauty

Văn Thơ Lạc Việt

Hồ Nam : LÊ ĐẠT NHÀ THƠ CẢ ĐỜI VẬT LỘN VỚI CHỮ NGHĨA

Chuyên mục: Tác GiảCập nhật 5 năm trước

FavoritesThích nội dung nàyFeedbackPhản hồiPrintIn nội dung

Cuộc đới Lê Đạt kêt thúc thật đột ngột nhưng sang tác qua các thời kỳ của cuộc đời ông thì để lại nhiều tiếng vang những tác phẩm ông sang tác thời kỳ Nhân Văn Giai Phẩm đã nhiều dâu ấn của thời đai những tác phẩm sau này của ông còn thâm thúy và thấm thía hơn nhiều

LÊ ĐẠT NHÀ THƠ CẢ ĐỜI VẬT LỘN VỚI CHỮ NGHĨA

Lệ Đạt là bút danh của Đào Công Đạt sinh ngày 10 tháng 9 năm 1929 tại xã Âu Lâu huyện Trần Yên tỉnh Yên Bái cha là ngươi quê Mỹ Lộc Băc Giang mẹ ngươi Đình Bảng Băc Ninh mươi chín tuổi đã là  thư ký riêng của Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Đông Dương ông Trường Chinh Đăng Xuân Khu hai mươi tuổi là phái viên của Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Đông Dương tại ban tuyên huấn trung ương  và đươc Tố Hữu trưởng ban tuyên huấn trung ương cử làm trợ lý.Hai mươi lăm tuổi Lê Đạt tham gia nhóm Nhân Văn Giai Phẩm làm những câu thơ bóng gió về Hồ Chí Minh

Y như chiếc bình vôi

Càng sống càng tồi đi

Càng sống càng bé lại

Thế là Lê Đạt  gặp nạn bị mât hêt các chưc tươc bị qui là phản động bị  đưa đi cải tạo bị kết án treo bút mây chục năm và trong thời ký oan khiên này Lê Đạt bắt đầu  âm thầm vật lộn với chữ nghĩa làm những câu thơ bóng bẩy hơn bay bườm hơn và cũng hay hơn,thời kỳ này ông  tư nhận là’’ phu chữ’’ tưc là ngươi ‘’cu ly’’ vật lộn với chữ nghĩa để làm thơ viêt văn

Anh đến mùa thu nhà em

Nắng cúc lăm răm vũng nhỏ

Mà cho đấy rửa lông mày

Nông nổi heo may từ đó

Mưa đem tuổi nổi ao đầy

Đồi cốm đương thon ngõ cỏ

Bướm lượn bay hoa ngày

Tìm phấn vàng hay thưở gió

Tóc hong mùi ca dao

Thu rât em

Và xanh rât cao

Thời ký này Lê Đat không chỉ làm thơ mà còn viêt truyện ngăn  và rât nổi với truyện Hèn Đai Nhân

Lê Đat làm thơ cũng như viêt truyện ngăn đều  kỹ từng câu từng chữ và viêt đâu ra đó

cũng như để hêt tâm hồn vô những sáng tác của mình

Để bù cho những mât mát  đủ thứ từ phẩm giá con ngươi tới đơi sống tinh thần và vật chât trong  mây chục năm trời vì tham gia vụ Nhân Văn Giai Phẩm Lê Đat đã đươc Việt Cộng tặng giải thưởng văn chương Nhà Nươc  nhưng Lê Đạt lại không quan tâm lắm tới giải thưởng này xuốt ngày ông vật lộn với chữ nghĩa  rồi đoc sách và ngày 21 tháng 4 năm 2008 ông ngã cầu thang gác nhà ông  chêt luôn vì cái ngã này

Cuộc đới Lê Đạt kêt thúc thật đột ngột nhưng sang tác qua các thời kỳ của cuộc đời ông thì  để lại nhiều tiếng vang những tác phẩm ông sang tác thời kỳ Nhân Văn Giai Phẩm đã nhiều dâu ấn của thời đai những tác phẩm sau này của ông còn thâm thúy và thấm thía hơn nhiều

HỒ NAM

TRICH THƠ LÊ ĐẠT

Lịch sử quýt làm cam chịu

Xin lỗi em

Những đêm Nguyễn Bỉnh Khiêm trằn trọc[1]

Anh Thái Hà chưa về[2]

Và em khòc

Xin lỗi em

Những lời khuyên cắt đứt

Vạ gì  đeo tiếng’’ liên quan’’

Những buổi sớm

Muốn chui đầu xuống đât

Mặt trời soi ngày kiểm thảo bắt đầu

Xin lỗi em

Tiếng oan vợ thằng phản động

Lý lịch ba đời ấy đứa con thơ

Xin lỗi em

Tuổi ươc mơ không đươc sống

Những giấc ngủ

Chưa một lần tròn mộng

Chung thân tâm thần

Trọng tội đa mang

Đời sau ơi

May còn đoái đến tôi

Hãy trả dùm món nợ

Người vợ nhỏ

Vừa thoát khỏi tuổi khăn quàng đỏ

Đã chụp mũ chồng

Lưng thập tự Sói ăn

Và Đưc Phật

Duyêt xuất biên vào Tịnh Thổ

Xin độ trì

Những Thị Kính vợ Nhân Văn

LÊ ĐẠT

  1. Vợ  tác giả là diễn viên Kich nói 1 nhà tập thể đoàn kich  ở phố Nguyễn Bỉnh Khiêm
  2. Thái Hà ấp  nơi tổ chưc đâu tranh chống Nhân Văn Giai Phẩm

GỬI LÊ ĐAT

Vì tình yêu dấn thân

Vì bât bình lên tiếng

Vì nghệ thuât làm thơ

 Xuốt đời làm phu chữ

Tai họa anh chẳng sợ

Phản động có sao đâu

Chỉ tội nghiệp vợ con

Bị qui tội liên quan

Bị bôi đen lý lich

Một mình anh lầm lũi

Vác chữ về làm thơ

Khiêng văn về việt truyện

Không một lời than van

Đới còn nhiều ngang trái

Anh càng phải vung bút

Viêt sao cho đã đời

Viêt sao cho hả giận

Viêt mãi không biêt chán

Càng viêt càng yêu ngươi

Càng viêt càng hăng say

Rối anh ngã cầu thang

Rồi anh rời cõi thê

Trăm năm như vậy sao

Biêt bao là nước mắt

VƯƠNG TÂN

Tác giả: Hồ Nam
Theo: Văn Thơ Lạc Việt
Các tác phẩm khác của Hồ Nam