Chủ nhật - ngày 26/4/2015 - 04:04:44

Ngày Hội Ngộ Văn Hóa Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu toả sáng trong Tháng Tư Đen 40 năm tị nạn.

"Ngày Hội Ngộ Văn Hoá Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu 40 năm tị nạn" đã diễn ra 2 ngày 17 & 18 tháng tư đen 2015 tại Thủ đô Little Saigon (Nam California), được dư luận chung ghi nhận là thành công rực rỡ. Ba MCs giới thiệu 2 ngày sinh hoạt văn hóa này gồm: Nhà truyền thông Thanh Trúc của đài quốc tế RFA, nữ nghệ sĩ Như Hảo (Chủ nhân Mẹ Việt Nam Radio ở Nam Cali) và nữ tác giả Thu Nga (Tổng Giám Đốc Radi

Ngày Hội Ngộ Văn Hóa Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu giữa Tháng Tư Đen tạo dấu ấn trong lòng những người Việt tị nạn.

HOA KỲ (TMN News).- Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu đã sinh hoạt tốt đẹp trong 10 năm qua (2005-2015). Nhân dịp kỷ niệm Tháng Tư Đen năm thứ 40, nhiều Phụ Nữ Tài Năng khắp hải ngoại sẽ tụ hội về City of Westminster để gặp gỡ quý đồng hương yêu văn học nghệ thuật, trong "Ngày Hội Ngộ Văn Hóa Phụ Nữ Việt Nam 40 năm tị nạn" vào trung tuần Tháng Tư 2015.

Lễ chào cờ tưởng niêm Quân Dân Cán Chính hy sinh trong tháng tư 1975 & ra mắt Tuyển Tập Tháng Tư 40 năm

Xin quý vị tới tham dự buổi chào cờ tưởng niệm những quân dân cán chính đã hy sinh trong Tháng Tư Đen, và ra mắt Tuyển Tập Tháng Tư 40 Năm tại Câu Lạc Bô Mây Bốn Phương, hầu chúng ta đi tới sự đoàn kết Diên Hồng để hổ trợ quốc nội đứng lên lật đổ chế độ tán ác phi nhân Cộng Sản Việt Nam, và mong một ngày khải hoàn và tư do hạnh phúc cho dân tộc.
Thay mặt Ban Điều Hành VTLV.

Viết giờ Giao Thừa 2015

Pháo vừa nổ đón giao thừa tới
Cửa mở toang để mặc em vào
Lạy mẹ đi em... nhang khói tỏa
Tương lai đời chẳng lẽ buồn sao !!!

Cá hồi Đỏ

Hà Nội có lý do để hãnh diện về thành quả này - thành quả kinh tế duy nhất (thực sự) vượt chỉ tiêu - về kỹ nghệ xuất và nhập cảng người, sau hơn nửa thế kỷ mà họ đã nắm được quyền bính ở Việt Nam. Họ đẩy ra khỏi nuớc những con nguời cùng quẫn và sôi xục bất mãn, rồi “thu về” những Việt kiều yêu nuớc và giàu sang.

Thiệt khoẻ!

Tiệc tất niên của Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt

Buổi tiệc rất đông vui với hàng chục món ăn, bia rượu thật dồi dào và chương trình Văn nghệ cũng thật phong phú, kéo dài đến hơn mười giờ đêm.Buổi tệc Tất Niên còn đúng vào dịp sinh nhật của Cô Tina Phạm một thành viên trong cơ sở Thơ Văn Lạc Việt nên càng thêm vui với những lời chúc mừng từ quan khách và thân hữu thật ấm áp, đậm đà thâm tình.

Vùng đất Bách Việt xưa như thế nào?

Trong hành trình tìm lại cội nguồn văn hóa các Việt tộc, đã có nhiều nghiên cứu của các nhà nghiên cứu trên thế giới cũng như trong nước, ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

HÃY MỞ MẮT TO MÀ ĐỌC - SỰ THẬT MẤT LÒNG

Ông hỏi: "Trả lời tôi, các anh là loại người gì”? (Please answer me, what kind of people are you?)
Qua 2 tuần tôi mong đợi hồi âm của các bậc cao minh, uyên bác, nhưng không thấy. Tuyệt vọng! Tôi không còn tin người Việt nào đủ thông minh uyên bác có thể đối đáp lại người chửi xéo dân Việt tỵ nạn ta.
Như thế có nghĩa là toàn thể cộng đồng người Mỹ gốc Việt không có một ai cao minh uyên bác cả.

Thông Cáo Giải thi Ngâm Thơ Văn Thơ Lạc Việt

Để bảo tồn văn hóa cổ truyền Ngâm Thơ Tao Đàn, Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt mở ra giải ngâm thơ Văn Thơ Lạc Việt 2015. Một giải Ngâm Thơ Tao Đàn đầu tiên của người Việt hải ngoại được mở ra hầu nối kết tình tự và đoàn kết dân tộc.

Thông Cáo Tuyển Tập Văn Thơ Lạc Việt 2015

Kính chào quý vị,
Nhằm mục đích nói lên thân phận nghiệt ngã của người Việt Tỵ Nạn tại quốc ngoại, và cũng để nhắc nhở cho con cháu sau này trên bước đường lưu vong đấu tranh, Văn Thơ Lạc Việt trân trọng kêu gọi quý vị nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, họa sĩ và nhiếp ảnh gia hợp tác để chúng ta tạo thành một tuyển tập kỷ niệm 40 năm lưu vong trên xứ người làm nơi tạm dung.

Dân Làm Báo : Ghê Sợ Trong Cung Đình Vẹm: Phạm Gia Liên – Bà “hoàng” không ngai

Trong lịch sử đã có nhiều tấm gương xấu về việc các bà vợ lộng hành, lộng quyền, kể cả vợ vua. Vua để vợ lộng quyền thì mất nước. Hiện tại ở Bộ Công An Việt Nam có bà Phạm Gia Liên – con gái của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và là vợ của ông Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng Bộ Công An là một người đàn bà lộng ngôn, lộng quyền và lộng hành.

TIÊN TRI VŨ TRỤ TRẦN DẦN TIÊN ĐOÁN VIỆT NAM SẼ THAY ĐỔI RẤT NHANH ÍT ĐỔ MÁU,

"Nhà Tiên Tri Vũ Trụ" và xưng là "Sứ Giả của God & Jesus" có tên thật là TRẦN DẦN, sinh ngày 24-02-1950 Dương Lịch lúc 5:00 giờ sáng, tức đúng giữa Giờ DẦN, Ngày DẦN, Tháng DẦN, Năm CANH DẦN (Giờ Dần (4:00AM - 6:00AM), ngày 06 tháng Giêng năm Canh Dần). Ông tên là Dần và ngày tháng năm sinh, giờ sinh của ông đều là Dần cả nên ông có tới “Ngũ Hổ” (5 con Cọp).

Boxitvn.net : 31 Tướng, Cán Bộ Lão Niên Đòi Nguyễn Tấn Dũng Từ Chức

Kiến nghị quy lỗi cho Nguyễn Tấn Dũng bao bọc cho Phạm Thanh Bình để Vinashin đốt tiền, trích:
“Ban kiểm tra đã nêu Phạm thanh Bình lộng quyền, dối trá, làm nhiều việc sai trái, làm thất thoát đến 86.000 nghìn tỷ đồng của nhà nước thì đã rõ. Theo chúng tôi Bình phải bị truy tố và xử lý theo pháp luật. Nhưng Phạm thanh Bình mới chỉ là tội phạm trực tiếp, chính Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng

10 ngàn bản nhạc trước 1975

10 ngàn bản nhạc hay trong music album.
Mời nghe ... mệt xỉu . Tỉnh dậy nghe tiếp

Thâm cung bí sử ghê rợn của CSVN

Người dân sống ở đâu cũng lo sợ nhân tai, nhân họa đến từ các Cơ quan công quyền, đi đâu cũng phải lo tiền đút lót, hối lộ cho nhân viên từ hộ lý, y tá, bác sỹ trong bệnh viện đến giáo viên trong trường học, hay các ngành, các cấp, các cơ quan dịch vụ, truyền thông, công quyền. Cả dân tộc đang phải sinh tồn trong bất ổn trước sự lộng hành của lưc lượng công an, an ninh, mật vụ.

Chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng lần thứ 11 trong căng thẳng

Trong những ngày sắp tới, dư luận có thể tiên đoán một liên minh giữa thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chính phủ và đại tướng Phùng Quang Thanh trong quân đội để nắm quyền lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam trong đại hội đại biểu toàn quốc sắp tới.
Nguyễn Văn Huy

Tình hình Việt Nam căng thẳng với Trung Quốc

Ngày hôm nay 18 tháng 8, phía Trung Quốc đã bắt đầu động binh mở ra các cuộc tập dợt phòng không chống "máy bay địch" những hình ảnh nầy đã được công khai phổ biến trên mạng Quân Đội Nhân Dân Trung Quốc. Như vậy chúng ta thấy cả hai phía CSVN và CSTQ đang chuẩn bị cho một cuộc chiến có thể xảy ra

Phung Huynh : Phát hiện Người Heo ở trên núi thị trấn Shin Ma huyện Đinh Giang tỉnh Vân Nam -TQ

Phát hiện Người Heo ở trên núi thị trấn Shin Ma huyện Đinh Giang tỉnh Vân Nam -TQ KHỦNG KHIẾP QUÁ !
Không có chuyện không kỳ quái trên the gioi, ngày 10 tháng 03 năm 2010 có một ông cụ tên là Thạch Lão Nhị, là người hái thuốc tại khu rừng núi ờ thị trấn Shin Ma phát hiện ra một đàn người heo.

Vợ của LM Phan Khắc Từ tuyên bố

Được hỏi về vụ Đức Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt bị tống xuất ra nước ngoài...Bà Tư Liên úp mở: " Những ai chống lại Đảng, chống lại nhân dân thì đều có chung một số phận như thế "
( Bản tin của một Giáo dân, Giáo xứ Vườn Xoài gửi cho Điện báo http://www.haingoai phiemdam. com/

Tạ Quang Khôi : Truyện Dài Bến Mê

Chuyên chợt nhớ tới lời giới thiệu của một người bạn về lão. "Thằng Trương là một bậc thầy về mặt đạo đức giả đó. Nó đã từng ngủ với con gái riêng của vợ mà lúc nào cũng lên mặt đạo đức." Chàng không tin, hỏi lại : "Nó khốn nạn như vậy mà người ta cũng cho làm hiệu trưởng ?" Người bạn nhún vai, nửa đùa nửa thật : "Thì 'ngưu tầm ngưu, mã tầm mã' mà."

Flash Ebooks

Kellynguyen

Cẩm Vân

thằng mõ

SaiGonhdRadio

Phạm Chí Dũng

Ý Dân

Tin Việt News

Báo Thời Luân

Việt Dương Nhân

Tu Do Ngon Luan

Vườn Tao Ngộ

Thế Phong, Thằng Phải Gío

NS Pham Manh Dat

Tin Sách

BaoTro

Hổ Trợ mua sách

Văn Thơ Lạc Việt

Tác giả - Tác phẩm

Chinh Nguyên

Cộng tác với Ý Dân N. California @ Denver/Colorado, Tuyển tập văn Học Thời Nay, Đồng Tâm, Xuân Thu Lạc Việt, Bán Nguyệt San Đời Mới, Điện Báo Đất Quê, Thời nay online, và hợp tác với diễn đàn net work. Chủ nhiệm web và diễn đàn Văn Thơ Lạc Việt, và chủ tịch Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt,

Phan Tưởng Niệm

Phan Tưởng Niệm

Tạ Quang Khôi

Tạ Quang Khôi

Đông Anh

Tác phẩm đã xuất bản: Chín Năm Tù Ngục 1989; Chim Di Trú 1997; Hoa Giáp Đông Anh 2000; Ngựa Vực Hồn Thơ 2002; Vui Tuổi Hạc 2007; Dòng Thơ Kỷ NIệm. Hiện là Chủ tịch Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt

Hương Kiều Loan

Hương Loan kiều diễm tuyệt vời Tóc mây óng ả mây trời gió bay Tình si ngầy ngật men say Xin hôn nhè nhẹ đôi tay ngọc ngà

Hà Thượng Nhân

Hà Thượng Nhân là một nhà thơ đầu đàn của Văn Thơ Lạc Việt, cũng có người gọi ông là Hà Chưởng Môn. Ông cùng thời với Thế Lữ, Xuân Diệu, Huy Cận. và bạn thân thiết với Nguyễn Hữu Loan, nhưng vốn bản tính khiêm cung nên ít khi muốn lộ diện. Ông làm thơ như nói. Đọc là ra thơ. Đôi khi tưởng là chơi mà thật là thơ, lời thơ luôn hào hùng phóng khoáng trong niêm luật đàng hoàng.

Hồ Nam

Sinh năm 1930 tại Sơn Tây. Một nhà Văn đấu tranh trong quốc nội. Với gần 50 năm làm báo và viết văn. Bắt đầu Viết năm 1950 và đã xuất bản nhiều tác phẩm. Hiện ông bị quản thúc tại gia.

Võ Thị Tuyết

Võ Thị Tuyết

Phạm Thị Cúc Vàng

Ráng chiều tím sẫm một màu Cô liêu trời bốc bỏ sầu vào tôi Tim côi cút tìm cút côi Hoa lục bình nỏ nổi trôi giữa dòng Tay nào có, tay nào không giơ tay, không có ! Long đong thân cò.

Tố Nguyên

Tố Nguyên

Song Linh

Song Linh

Quang Thiện

Tác phẩm: - Trong Cõi Tình Xa (Truyện dịch) - Những Chuyện Tình Suy Tư (Tuyển Tâp truyện ngắn) - Đồng Cỏ Hoang (Truyện Dài) - Quỷ Aí Nữ (Truyện dài) - Yêu Từ Kiếp Nào (Truyện dài) - Và các truyện ngắn đăng trên Văn Hữu (Tập San của Văn Bút Hải Ngoại tại Nam Cali) - Nguyệt San Tân Văn (Orange County) - Cơ Sở Việt Times xuất bản "Trật Tự Tân Thế Giới và Siêu Quyền Lực" của Nguyễn Kinh Doanh..

Nam Giao Lê Thiện Bình

Nam Giao Lê Thiện Bình

Chúc Anh

Chúc Anh

Quỳnh Hương

Quỳnh Hương

Nguyễn Phan Ngọc An

Nguyễn Phan Ngọc An

Kiều Oanh

Kiều Oanh

Thư Khanh

Thư Khanh

Phan Bá Thụy Dương

PhaThỉnh thoảng viết bài cho Người Việt, Viễn Đông, Talawas, Hoa Đông Phương, New Viet Art, Giao Mùa, Art2All, Giao Điểm, Nam Úc tuần báo, nguyệt san Phương Trời Cao Rộng, Vuông Chiếu, Chim Việt Cành Nam…Một số bài được các trang điện báo tự truy cập và đăng lại trên Đặc Trưng, Thư viện Online… Hình : copyright: © nhật báo Viễn Đông

Hư Vô

Tác phẩm đã phát hành: -Thành Phố Anh Đến, Thơ 1974 -Chúng Mình Mất Hết, Chỉ Còn Nhau, Thơ 2007 Tuyển Tập 6 Nhà Thơ Úc Châu

Vương Hồng Ngọc

Tên và bút hiệu: Vương Hồng-Ngọc Sinh quán: Biên Hòa, Nam Việt Nam. Vượt biển 1985, qua các trại tị nạn Thái Lan, Nam Dương. Hiện cư ngụ và làm việc tại Washington, Tây Bắc Hoa Kỳ Thơ văn đăng rải rác trên vài tạp chí Văn Học Nghệ Thuật và liên mạng Tác phẩm in chung: Hoa Nắng (Thơ, Phụ Nữ Việt, 2007) Muôn Hồng Nghìn Tía (Văn, Phụ Nữ Việt, 2009)

Sương Mai

Sương Mai

Đỗ Thị Minh Giang

Tên và bút hiệu : Đỗ thị Minh Giang. Sinh năm 1949, Kế Sách Sóc Trăng. Vượt biển đến Mỹ 1980. Gia đình cư ngụ tại New Orleans 1981. Làm thơ từ 1966 – 1974. Nghỉ 30 năm không viết. Làm thơ trở lại năm 2004. Bài gởi lên vài Đặc San và Websites